20210602 202218 scaled

Fiskibollur með súpujurtum

Einfaldar og góðar fiskibollur þar sem súpujurtir frá Flóru gefa gómsætt bragð.

20210602 202218

Fiskibollur

Course Aðalréttir

Equipment

  • í þessari uppskrift er notast við hakkavél, það má líka nota matvinnsluvél

Ingredients
  

  • 500 gr ýsa eða þorskur
  • 4 msk heilhveiti
  • 2-3 stk hvítlauksrif
  • 2 stk egg
  • ½-1 dl mjólk
  • 10-15 gr Súpujurtir frá FLÓRU
  • tsk Fiskikrydd frá PRIMA
  • smá sítrónupipar eftir smekk

Instructions
 

  • laukur og hvítlaukur skorinn og hakkaður
    20210602 135810
  • malið súpujurtirnar eða brjótið niður með höndunum. 
    20210602 133253
  • skerið fiskinn í ræmur og hakkið í hakkavél
    20210602 141016
  • bætið restinni af innihaldsefnunum útí skálina og öllu er blandað vel saman
    20210602 143427
  • stillið bakaraofn á 180°c eða 160°c á blæstri 
  • Mótið bollur með höndunum.
  • brúnið bollurnar á pönnu og setjið í ofnfast form
    20210602 194321
  • Bakið bollurnar í 180°c heitum ofni í ca. 10 mín eða þangað til full eldaðar
    20210602 202224fiskibollur
Keyword bollur, fiskur, súpujurtir