Bananabrauð

Bananabrauð úr brúnum bönunum

Bananabrauð

Bananabrauð úr brúnum bönunum

Brúnir banananar eru ekkert sérlega girnilegir til að grípa beint og borða. Þá er tilvalið að baka úr þeim bananabrauð. Deigið má líka setja í muffinsform, þá styttist bara bökunartíminn um nokkrar mínútur.
Prep Time 5 minutes
Cook Time 40 minutes

Ingredients
  

  • 2 bollar Hveiti
  • 1 bolli Sykur
  • 4 stk Bananar, brúnir
  • 1 tsk Matarsódi
  • 1 tsk Eðalborðsalt
  • 1 tsk Lyftiduft
  • 1 stk egg

Instructions
 

  • Hitið ofninn í 180°C
  • Smyrjið bökunarform með oliu eða bökunarspreyi
  • Blandið þurrefnunum saman í skál; hveiti, sykur, matarsóda, salti og lyftidufti. Blandið vel saman.
    Bananabraud vinnsla 1920x1080
  • Afhýðið bananana og stappið saman í annari skál, þar til þeir verða að bananamauki.
  • Brjótið eggið út í skálina með bananamaukinu og blandið saman.
  • Hellið blautu efnunum saman við þurrefnin og blandið saman með sleikju.
  • Setjið deigið í smurt formið.
  • Bakið í 40 mínútur á 180°C

Notes

Best ylvolgt úr ofninum.
Brytjað súkkulaði saman við deigið býr til spariútgáfu.