Fiskibaka
Hér er stuttlýsing á uppskriftinni. Summary
Ingredients
Botn
- 150 gr hveiti
- 100 gr smjör eða 50 gr olía
- 1 stk egg
- smá Eðalsalt frá Prima
Fylling
- 600 gr soðinn fiskur að eigin vali
- 100 gr ferskur Blaðlaukur, frekar fínt skorinn
- 5 stk egg
- 1 dl rjómi eða mjólk
- 100-150 gr rifinn ostur
- 2 tsk Eðalsalt frá Prima
- ½ tsk Svartur pipar frá Prima
- ½-1 dl Graslaukur eða Steinselja
Instructions
Undirbúningur
- byrjið á að búa til botninn og kælið deigið í ísskáp
- sjóðið fiskinn í 10 mín en tilvalið er að nota afganga
- hitið ofninn í 180°c
- skerið niður blaðlauk og graslauk eða steinselju
- Takið fiskinn upp úr pottinum, og leyfið honum að kólna aðeins á meðan þið búið til fyllinguna
- Smyrjið stórt hringlaga eldfast mót með olíu
Botn
- setjið hveiti og salt í skál og myljið smjörið útí
- bætið við eggi og hrærið þangað til þið eruð komin með mjúkt deig
- Kælið degið í ísskáp í ½ klst
- fletjið út deigið og setjið í botninn á vel smurðu eldföstu móti. Reynið að passa að þykktin sé svipuð allstaðar og deigið nái aðeins upp á hliðarnar
Fylling
- hrærið saman egg, rjóma (mjólk), rifna ostinum , pipar og salt
- bætið við söxuðum graslauk eða steinselju
- Leggið fiskinn ofaná deigið í forminu
- Stráið söxuðum blaðlauk yfir, hann má líka hræra útí eggjahræruna
- Hellið eggjahrærunni svo jafnt yfir fiskinn
- Bakið á 180°c í 20-25 mín eða þangað til bakan er orðin fallega brún
- Berið fram með fersku saltati og hrísgrjónum