Grænmetislasagna
Grænmetislasagna þar sem soðnar grænar linsubaunir eru notaðar í stað þess að nota kjöthakk. Hægt er að sjóða linsubaunirnar fyrirfram, þá er gott að sjóða mikið í einu og setja í frysti. Í þessum rétti eru notaðar mjólkurvörur, rjómaostur og rifinn ostur, en þeim má að sjálfsögðu skipta út fyrir vegan ost, ef markmiðið er að gera réttinn í veganútfærslu.
Ingredients
- 2 bollar Linsubaunir, soðnar
- 1 stk Laukur
- 2 stilkar Sellerí
- 4 stk Gulrætur
- 2 msk Olía, til steikingar
- ½ stk Paprika, rauð
- ½ stk Paprika, græn
- 1 dós Tómatmauk
- 800 ml Vatn
Kryddblanda
- 1 msk Paprika
- 1 msk Hvítlauksduft
- 2 msk Pizzakrydd frá Prima
Ostar
- 200 gr Rjómaostur
- 100 gr Ostur, rifinn
Instructions
- Grænar linsur eru soðnar í potti með grænmetiskrafti, þarf ekki að fullsjóða. Gott er sjóða mikið í einu, setja í frysti og eiga þangað til næst.
- Skerið lauk, sellerí, gulrætur, papriku í smáa bita
- Blandið kryddblönduna í skál og setjið til hliðar
- Steikið lauk, gulrætur og sellerí í stutta stund
- Bætið við paprikunni og steikið áfram
- Bætið þá við soðnu linsubaununum og kryddblöndunni
- Tómatmaukinu, grænmetiskrafti og vatni er þá bætt við og látið malla í 10-15 mín
Samsetning
- Hitið ofninn í 175°C
- Þá er raðað saman, neðst í eldfast mót fer grænmetisblandan, þar ofaná eru lagðar lasagnaplötur sem smurðar eru með rjómaosti og svo koll af kolli í amk 3 lögum.
- Ofaná er lagður rifinn ostur
- Hitað í ofninum í 15-20 mín, þar til osturinn er gullinbrúnn, takið út og látið kólna í 5 mín