Kryddblandan hentar vel á allar gerðir af kjöti, er mild en bragðmikið.
Shawarma
Ingredients
- 2 msk Hvítlauksduft frá PRIMA
- 2 msk Svartur pipar frá PRIMA
- 2 msk Allra handa krydd frá PRIMA
- 1 msk Múskat frá PRIMA
- 1 msk Kanill frá PRIMA
- 1 msk Kardimommuduft frá PRIMA
- ½ msk Chili duft frá PRIMA
- ½ msk Oregano, þurrkað frá PRIMA
- ½ msk Eðalborðsalt frá PRIMA
- 2 tsk Negull
Instructions
- Öllum kryddunum er blandað saman í eina krukku, t.d. sultukrukku eða í stóran kryddstauk.
- Þetta er frekar stór uppskrift og passar ekki í litlu kryddstaukana en gott er að eiga þessa blöndu til tilbúna að grípa í.
- Hentar einstaklega vel á kjöt og grillað grænmeti. Mjög bragðmikið en milt.
Notes
Grillaðar lambalærissneiðar með Shawarma mareneríngu
Ingredients
- 1 msk Olía
- 2 msk Shawarma kryddblanda
- 2 stk Lambalærissneiðar ókryddaðar
Instructions
- olíu og kryddi blandað saman í glas. Gott er að hrista kryddglasið áður en það er opnað.
- Kjötsneiðarnar settar á disk og lögurinn er smurður á báðar hliðar með pensli.
- Kjötið þarf að bíða í leginum í a.m.k. klukkustund en best er að gera þetta kvöldið áður og setja svo marineraða kjötið inn í ísskáp í lokuðu boxi.
- ca. 2 klukkustundum fyrir grillun er gott að taka kjötið úr kælir svo það sé búið að ná stofuhita fyrir eldun
- Sneiðarnar settar á grillið og grillaðar þangað til tilbúnar.
Grillað rótargrænmeti með Shawarma kryddi
Ingredients
- 1 stk Sæt kartafla
- 1 stk Bökurnar kartafla
- 1 stk laukur
- 1 msk Shawarma kryddblanda
- 1 msk Steinselja
- 1 msk Hvítlauksolía frá Prima
Instructions
- kartöflunar afhýddar og skornar í litla tenginga.
- laukur gróft skorinn niður
- Kartöflur og laukur settar í plastpoka eða plastbox með loki til að blanda í. Þessi uppskrift passar í 4l frystipoka
- Krydd og Steinselja sett í glas og hvítlauksolíu bætt útí. Hrært vel saman
- Kryddblöndunni er svo helt ofaní pokann og pokinn hristur vel
- Hafið smá loft í pokanum, snúið uppá endann og haldið fyrir. Með því blandast kryddið vel og þið fáið jafnan kryddlög yfir allt grænmetið
- Hellið grænmetinu í álform, setjið á kalt grill og grillið í klst.
- Gott er að færa formið upp á efri hillu þegar ykkur finnst grænmetið vera búið að brúnast nóg