190220grill

Grillaðar Lambalærissneiðar með heimagerðri Shawarma kryddblöndu og rótargrænmeti

Kryddblandan hentar vel á allar gerðir af kjöti, er mild en bragðmikið.

185843grill

Shawarma

Ingredients
  

  • 2 msk Hvítlauksduft frá PRIMA
  • 2 msk Svartur pipar frá PRIMA
  • 2 msk Allra handa krydd frá PRIMA
  • 1 msk Múskat frá PRIMA
  • 1 msk Kanill frá PRIMA
  • 1 msk Kardimommuduft frá PRIMA
  • ½ msk Chili duft frá PRIMA
  • ½ msk Oregano, þurrkað frá PRIMA
  • ½ msk Eðalborðsalt frá PRIMA
  • 2 tsk Negull

Instructions
 

  • Öllum kryddunum er blandað saman í eina krukku, t.d. sultukrukku eða í stóran kryddstauk.
  • Þetta er frekar stór uppskrift og passar ekki í litlu kryddstaukana en gott er að eiga þessa blöndu til tilbúna að grípa í.
  • Hentar einstaklega vel á kjöt og grillað grænmeti. Mjög bragðmikið en milt.

Notes

kanill kardimommur hvitlauksduft chiliduft allrahanda svarturpipar edalbordsalt oregano muskat negull
190220grill

Grillaðar lambalærissneiðar með Shawarma mareneríngu

Ingredients
  

  • 1 msk Olía
  • 2 msk Shawarma kryddblanda
  • 2 stk Lambalærissneiðar ókryddaðar

Instructions
 

  • olíu og kryddi blandað saman í glas. Gott er að hrista kryddglasið áður en það er opnað.
  • Kjötsneiðarnar settar á disk og lögurinn er smurður á báðar hliðar með pensli.
    123815grill
  • Kjötið þarf að bíða í leginum í a.m.k. klukkustund en best er að gera þetta kvöldið áður og setja svo marineraða kjötið inn í ísskáp í lokuðu boxi.
  • ca. 2 klukkustundum fyrir grillun er gott að taka kjötið úr kælir svo það sé búið að ná stofuhita fyrir eldun
    124412grill
  • Sneiðarnar settar á grillið og grillaðar þangað til tilbúnar.
    184525grill
185843grill

Grillað rótargrænmeti með Shawarma kryddi

Ingredients
  

  • 1 stk Sæt kartafla
  • 1 stk Bökurnar kartafla
  • 1 stk laukur
  • 1 msk Shawarma kryddblanda
  • 1 msk Steinselja
  • 1 msk Hvítlauksolía frá Prima

Instructions
 

  • kartöflunar afhýddar og skornar í litla tenginga.
  • laukur gróft skorinn niður
  • Kartöflur og laukur settar í plastpoka eða plastbox með loki til að blanda í. Þessi uppskrift passar í 4l frystipoka
    173137grill
  • Krydd og Steinselja sett í glas og hvítlauksolíu bætt útí. Hrært vel saman
    174009grill
  • Kryddblöndunni er svo helt ofaní pokann og pokinn hristur vel
  • Hafið smá loft í pokanum, snúið uppá endann og haldið fyrir. Með því blandast kryddið vel og þið fáið jafnan kryddlög yfir allt grænmetið
    174411grill
  • Hellið grænmetinu í álform, setjið á kalt grill og grillið í klst.
    183703grill
  • Gott er að færa formið upp á efri hillu þegar ykkur finnst grænmetið vera búið að brúnast nóg
    190205grill