gratin184653

Kartöflugratín með töfrablöndu ofaná

Góður og einfaldur réttur þar sem töfrablandan setur punktinn yfir i-ið

gratin184653

Kartöflugratín

Course Meðlæti

Ingredients
  

  • 1 kg Kartöflur
  • 1 dós Campell sveppasúpa (má líka nota Campell kjúklingasúpu)
  • 2 stk laukar
  • 1 dl rjómi eða eftir þörfum
  • 1 poki rifinn Gratínostur
  • smá olía til að steikja með

Instructions
 

  • Skerið kartöflurnar til helminga og svo í þunnar sneiðar. Ef þið notið bökunarkartöflur þá má alveg skera þær í fjóra parta
    gratin 172628
  • Skerið niður lauk gróflega
    gratin 174648
  • Skellið lauknum á stóra pönnu með olíu og steikið í smá stund
  • Rétt áður en laukurinn byrjar að brúnast bætið þið við kartöflum ásamt sveppasúpu og rjóma
    gratin 175936
  • Minnkið hitann og hrærið varlega öllu saman. Ef ykkur finnst þetta of þykkt þá má bæta við meiri rjóma en sósan þynnist samt alltaf eitthvað í ofninum.
  • Setjið blönduna í eldfast mót og stráið rifnum osti yfir.
    gratin 180736
  • Að lokum setjið þið Töfrablönduna yfir og bakið neðanlega í ofni í klukkustund á 180°C
    gratin 184639
Keyword crispy, gratín, kartöflur, ofn
gratin184659

Töfrablandan dásamlega

Hentar vel ofaná alla ofnrétti
Course krydd

Ingredients
  

  • 4 msk Brauðraspur frá Flóru
  • 2 tsk Sítrónupipar frá Prima
  • 2 tsk Season All frá Prima
  • 2 tsk Laukduft frá Prima
  • 2 tsk þurrkuð Steinselja frá Prima
  • 1 tsk Hvítlauksduft frá Prima

Instructions
 

  • Kryddunum er öllum blandað saman og stráð yfir ostinn
  • Passið að hrista/hræra kryddblönduna fyrir notkun til að fá jafna kryddblöndu.
    gratin 151952