Þessi uppskrift er mjög einföld og hægt er að nota tunguna sem aðalrétt, forrétt eða álegg ofaná brauð.
Soðin Nautatunga
Gott að nota sem álegg, steikja á pönnu eða borða með kartöflum salati og sósu. Kjötið næst tungubroddinum inniheldur minnstu fituna en verður feitara og bragðminna ofar.
Ingredients
- 1 stk Söltuð Nautatunga þyngdin á einni tungu er ca kíló
- 5-6 lítrar vatn því meira vatn, því minna salt bragð af tungunni
- 1 poki FLÓRU súpujurtir
- 1 poki FLÓRU Lárviðarlauf
- 8 stk hvítlauksrif
- 1 stk laukur
- 1 stk börkur af sítrónu ekki hafa hvíta partinn með
- 1 stk safi úr sítrónu
- 1-2 msk PRIMA Græn piparkorn eða eftir smekk
- 1 msk Garam Masala krydd frá PRIMA
Instructions
Undirbúningur
- Byrjð á að setja vatn í stóran pott og kveikið undir.5-6 lítrar vatn
- Hellið súpujurtunum og lárviðarlaufinu ofaní.1 poki FLÓRU súpujurtir, 1 poki FLÓRU Lárviðarlauf
- Skerið laukinn í tvennt og setjið útí1 stk laukur
- Pressið hvítlauksrifin með hníf til að opna þau, skerið laukinn í tvennt og setjið útí8 stk hvítlauksrif
- Bætið útí sítrónu börk og safa úr sítrónu1 stk börkur af sítrónu, 1 stk safi úr sítrónu
- Bætið við Garam Masala kryddinu og piparkornum1 msk Garam Masala krydd frá PRIMA, 1-2 msk PRIMA Græn piparkorn
Eldun
- Látið suðuna koma upp og bætið þá nautatungunni útí. Yfirleitt er nautatungan skoluð fyrir notkun en húðin er ekki tekin fyrr en eftir suðu.1 stk Söltuð Nautatunga
- Látið sjóða í 3 klst. Þá ætti tungan að vera vel elduð, takið hana uppúr pottinum og setjið á bretti.
- Á meðan tungan er ennþá volg (ekki sjóðandi heit) er auðvelt að taka skinnið af. Ef það er fast við getið þið notað hníf til að losa um ein reynið að láta sem minnst fara til spillis.
- Skerið tunguna í þunnar sneiðar og berið fram með t.d. sætkartöflumús, fersku saltati, bökuðum kartöflum eða sem álegg ofaná brauð.
- Ef soðið er ekki of salt er gott að nýta það til að búa til heita soðsósu