Rabbabarasíróp
Ef þú ert með rabbabara í garðinum, þá ertu alltaf að leita að hugmyndum til þess að gera fleira úr honum er rabbabarasultu og rabbabaraböku. Rabbabarasíróp er einfalt að útbúa og frábært að grípa til út á vöfflur og pönnukökur eða til að bragðbæta ferskt ávaxtasalat.
Ingredients
- 1 kg Rabbabari
- ½ kg Sykur
- 1 L Vatn
- 1 tsk Engifer
Instructions
- Rabbabarainn er hreinsaður í köldu vatni og brytjaður smátt í pott.
- Sykur settur saman við í pottinn.
- Vatni bætt við.
- Látið suðuna koma upp, lækkið undir og látið malla í 15-20 mín.
- Hellt á sigti til að sía hratið frá sírópinu.
- Sírópinu hellt á hreinar flöskur.
Notes
Hratið er hægt að nýta til að búa til rabbabaraböku eða sjóða í sultu.