Rjómalagaður hvítlaukskjúklingur
Ljúffengur kjúklingur borinn fram með rjómalagaðri hvítlaukssósu með spínati, ásamt hrísgrjónum. Einfaldur og bragðgóður réttur sem er hár í próteini og lágur í kaloríum.
Ingredients
- 600 grömm Kjúklingabringur
- 2 matskeið Ólífuolía Bæði til að setja á kjúkling og á pönnu.
- 1 teskeið Reykt paprikukrydd
- 1 teskeið salt
- 1 teskeið hvítlaukskrydd
- 90 grömm Léttur rjómaostur
- 100 grömm Saxað spínat
- 300 ml Kókosmjólk
- 35 grömm Rifinn parmesanostur
- 200 grömm Hrísgrjón
- 1 teskeið Óreganó
- 1 teskeið Paprikukrydd
- 1 teningur Kjúklingakraftur Leysa upp í 150ml af sjóðandi vatni
- 2 rif Hvítlauksrif
- 1/2 teskeið Svartur pipar
- 1 teskeið Kjúklingakrydd
Instructions
- Skerið kjúklingabringur til helminga langsum, setjið ólífuolíu á bringurnar og nuddið. Næst skal setja reykt paprikukrydd, salt, og hvítlaukskrydd á bringurnar. Hitið olíu á pönnu, steikið bringurnar við meðalháan hita, u.þ.b. 7 mínútur á hvorri hlið. Takið kjúklinginn af og leggið til hliðar.Sjóðið hrísgrjón.Sósa: Setjið kókosmjólkina, parmesanostinn, hvítlaukskrydd, óreganó, og svartan pipar í blender. Sjóðið 150ml af vatni og leysið kjúklingakraftinn upp. Bætið smá ólífuolíu við á sömu pönnu og kjúklingur var eldaður á. Þegar olían er orðin heit bætið hvítlauksrifunum á. Notið hvítlaukspressu eða saxið hvítlaukinn. Brúnið hvítlaukinn, 1-2 mínútur. Því næst bætið þið við kjúklingakraftinum og sósunni úr blender og blandið við lágan hita í u.þ.b. 5 mínútur. Því næst skal bæta rjómaostinum við og hræra í þangað til hann hefur blandast saman við. Svo skal bæta við paprikukryddi og kjúklingakryddi.Að lokum bætið þið söxuðu spínati út í.
Notes
Macros
Prótein: 160gr
Kolvetni: 60gr
Fita: 102gr
Hitaeiningar: 1547 kkal
Notabene 1547 hitaeiningar fyrir 4 manns