Þetta dásamlega góða brauð inniheldur ost, döðlur og möndlur sem er að margra mati fullkomin samsetning. Gott eitt og sér eða með smjöri og áleggi
Ostabrauð með döðlum og möndlum
Ingredients
- 250 gr Döðlur saxaðar
- ¾ bolli sjóðandi heitt vatn
- 1 msk olía
- 3 bollar hveiti
- ½ bolli sykur má sleppa
- 4 tsk lyftiduft
- ¾ tsk salt
- 120 gr Óðalostur eða annar sterkur ostur rifinn eða mjög smátt skorinn
- 100 gr möndlur saxaðar
- ½ bolli mjólk
- 1 stk egg
- 1 tsk vanilludropar
Instructions
Undirbúningur
Döðlur
- hitið vatn og setjið í skál
- Saxið döðlurnar í litla bita og setjið útí vatnið.
- Setjið til hliðar í smá stund
Ostur
- Ef þið erum með heilan ost, þá þarf að rífa hann niður eða skera í litla bita.
- Gott er að nota hveiti til að osturinn klístrist ekki allur saman
Aðferð
- Hitið ofninn í 175°c
- Setjið öll innihaldsefnin í hrærivélaskál og hrærið vel saman. Vatnið fer með döðlunum útí deigið
- Setjið deigið í smurt formkökumót, Passar í eitt stórt mót eða þrjú lítil Deigið á að vera mjög þétt í sér en reynið að jafna það út í mótinu eins vel og þið getið
- Bakið í 40-60 mín við 170°c
- Látið brauðið kólna aðeins í forminu í 5-10 mín áður en þið takið það úr forminu