Skúffukaka

Skúffukaka

skuffukaka

Skúffukaka

Klassísk skúffukaka sem er auðvelt að baka og allir elska að borða. Stór uppskrift sem passar vel í stóra ofnskúffu, svo í minni skúffur eða skúffukökuform er vel hægt að gera hálfa uppskrift.
Prep Time 5 minutes
Cook Time 25 minutes

Ingredients
  

  • 3 ½ bolli Hveiti
  • 3 bollar Sykur
  • 5 tsk Lyftiduft
  • 1 tsk Matarsódi frá Flóru
  • 8 msk Kakó frá Flóru
  • 1 tsk Eðalborðsalt frá Prima
  • 1 bolli Smjör eða smjörlíki (bráðið)
  • 2 bollar Mjólk
  • 4 stk Egg
  • 2 tsk Vanillusykur frá Flóru

Krem

  • 125 gr Flórsykur
  • 125 gr Smjör (bráðið)
  • 2 msk Kakó frá Flóru
  • 1 stk Egg
  • 1 tsk Vanillusykur frá Flóru

Instructions
 

  • Smyrjið ofnskúffu form með olíu
  • Hrærið saman sykur og egg þangað til létt og ljóst
  • Blandið saman þurrefnum og bætið útí
  • Bræðið smjörið, bætið við mjólkinni og setjið saman við
  • Hrærið allt vel saman og hellið í smurða ofnskúffuna
  • Bakað við 175°c í 25 mín
  • Að lokum er kökunni leyft aðeins að kólna.
  • Útbúið kremið á kökuna
  • Skreytið með kökuskrautinu
  • Borðið með bestu lyst, best með glasi af ískaldri mjólk