Einföld sósa gerð frá grunni með kjötsoði en einfalt er að breyta uppskriftinni ef þú átt ekki soð.
Sósa gerð úr soði
Ingredients
- 1 líter soð sigtað og aðeins tæri vökvinn nýttur.
- 1 – 2 stk grænmetisteningar
- smá Maizenamjöl til að þykkja sósuna, magn fer eftir hversu þykka sósu þú vilt en venjulegast þarf ekki mikið.
- smá sósulitur frá Frón til að ná rétta litnum
- 2-4 msk rjómi
Instructions
- Soðið sett í pott og komið upp suðu
- bætið útí grænmetistenging, magn fer eftir hversu bragðmikið soðið er
- Hrærið vel saman og látið teninginn leysast vel upp. Lækið undir á minnsta hita og þykkið með maizenamjöli. Það tekur smá stund fyrir sósuna að þykkna þannig að ekki bæta of miklu mjöli við í einu.
- hrærið vel og bætið við aðeins meira maizenamjöli ef þarf.
- Setjið útí nokkra dropa af sósulit og hrærið vel saman. Passið að setja ekki of mikið til að sósan verði ekki svört.
- Í lokin er sett smá svetta af rjóma og sósan hituð upp að suðu. Passið að það sjóði ekki.
- þessi sósa er góð með öllum kjötréttum og hægt er að nota vatn í stað soðs ef vill. Þá er á móti notaðir fleiri súputengingar.