20211013 184304

Steiktur fiskur í Flóru brauðraspi

Hefðbundinn íslenskur fiskur, steiktur í raspi á pönnu, með lauk

20211013 184304

Steiktur fiskur

Course Aðalréttir

Ingredients
  

  • 500 gr ýsa eða þorskur
  • 1 stk egg
  • 1 dl Brauðrasp frá Flóru
  • Eðalsalt frá Prima
  • smá Sítrónupipar
  • 1 stk laukur, niðurskorinn

Instructions
 

  • Skerið fiskinn í bita
  • útbúið eina skál með hrærðu eggi og aðra með raspi og kryddi blandað saman
  • Skerið laukinn niður, gróft eða smátt eftir smekk
  • Byrjið á að steikja laukinn með olíu á pönnu
  • Þegar laukurinn er byrjaður að brúnast aðeins þá er hann tekinn af pönnunni og lagður til hliðar (fer á fiskinn í lokin)
  • dýfið fisknum fyrst í eggið svo í raspið og setjið á sjóðandi heita pönnuna, bætið við olíu ef þarf
  • Steikið fiskinn á báðum hliðum
  • Stráið lauknum jafnt yfir fiskinn
  • Berið fram á pönnunni með soðnum kartöflum og fersku salati