Hrísgrjón með ertum
Tilbreyting við hefðbundin soðin hrísgrjón eru hrísgrjón þar sem þú bætir við frosnum ertum. Má bragðbæta með smjöri eða rjómaosti, salti og pipar, en má líka alveg sleppa. Góð með kjúklingi, fiski og pottréttum.
Ingredients
- 1 glas Hrísgrjón
- 2 glös Vatn
- 1 glas Ertur, frosnar
- 1 msk Smjör eða rjómaostur (má sleppa)
- ½ tsk Eðalborðsalt
- ½ tsk Svartur pipar
Instructions
- Setjið hrísgrjónin og vatnið í pott, látið suðuna koma upp
- Lækkið hitann og látið sjóða í 12 mínútur, eða þar til vatnið er allt gufað upp
- Setjið frosnu erturnar saman við hrísgrjónin, blandið saman og setjið lok á pottinn, látið standa í aðrar 12 mín
- Smakkið til með 1 msk af smjöri eða rjómaosti, salti og pipar
Notes
Passar vel með kjúklingi með appelsínu og mangó og þá má einnig bera fram ofnbakað grænmeti.